03 Cách Nuôi Gà Đá Chân Mạnh Hiệu Quả Cho Sư Kê       

Cách nuôi gà đá chân mạnh được xem là một trong những bí quyết mà rất nhiều người nuôi mong muốn sở hữu. Áp dụng đúng, chiến kê sở hữu khả năng thi đấu đỉnh cao trong khoảng thời gian ngắn. Cùng 789BET tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến dinh dưỡng cũng như cách tập luyện phù hợp.

Cách nuôi gà đá chân mạnh cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng bao giờ cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe của chiến kê. Bạn cần xây dựng một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng bao gồm có đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết để hỗ trợ cho gà khi thi đấu.

Thực phẩm chính cần thiết đối với chiến kê chính là thóc và các loại ngũ cốc. Người nuôi nên ưu tiên lựa chọn thóc nảy mầm để gia tăng hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Đồng thời, sư kê cần điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp để đảm bảo không làm cho gà tăng cân quá mức.

Thóc nảy mầm nên bổ sung cho gà hàng ngày để cung cấp dinh dưỡng
Thóc nảy mầm nên bổ sung cho gà hàng ngày để cung cấp dinh dưỡng

Cách nuôi gà đá chân mạnh nên bổ sung thêm đầy đủ rau xanh vào chế độ ăn. Rau xanh là thức ăn bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho chiến kê. Người nuôi nên cho ăn nhiều để giúp gà được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhưng không làm tăng cân.

Bạn nên bổ sung thêm mồi tươi như thịt bò, thịt rắn, giun đất để cung cấp đầy đủ năng lượng cho gà khi thi đấu. Trước khi thi đấu một tuần, chiến kê chỉ nên tập luyện nhẹ để giữ gìn sức khỏe. Đồng thời, sư kê nên cắt thuốc để gà ở trạng thái tốt nhất trước khi thi chuyên nghiệp.

Cách nuôi gà đá chân mạnh với những bài tập chuyên nghiệp

Bài tập là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để rèn luyện đôi chân cho chiến kê. Bạn muốn sở hữu gà đá chân mạnh cần phải áp dụng những bài tập chuyên dụng. Những gợi ý dưới đây giúp cho bạn dễ dàng áp dụng để rèn luyện cho vật nuôi của mình.

Đeo tạ cho gà

Cách nuôi gà đá chân mạnh nên áp dụng bài tập đeo tạ cho gà. Đây là một trong những cách rèn luyện không mới nhưng cực kỳ hiệu quả. Nhiều sư kê áp dụng mang lại lợi ích rất lớn khi sở hữu chiến cơ thiện chiến.

Tuy nhiên nhược điểm của bài tập đeo tạ cho gà đó là phải lựa chọn không gian nuôi rộng. Chiến kê cần có nơi để di chuyển tự do tập luyện. Yếu tố góp phần giúp cho các bài tập tạ mới mang lại hiệu quả để nâng cơ chân cho gà.

Cách nuôi gà đá chân mạnh nên đeo tạ để tập luyện khả năng chịu đựng
Cách nuôi gà đá chân mạnh nên đeo tạ để tập luyện khả năng chịu đựng

Gà đeo tạ một thời gian cảm nhận được độ nặng nên khi tháo tạ tấn công khá mạnh vào đối thủ. Khi áp dụng bài tập này, người nuôi nên chuẩn bị tạ từ nhẹ đến nặng để làm quen. Chiến kê không bị sốc và hợp tác dễ dàng để rèn luyện sức khỏe đôi chân.

Chuyên Mục >>>> Đá Gà

Chạy lồng

Cách nuôi gà đá chân mạnh không nên bỏ qua bài tập chạy lồng cực kỳ hiệu quả. Cách tập luyện này giúp gà thi đấu chịu lực cũng như tải cựa khá tốt. Phương pháp tập đơn giản cũng như không tốn quá nhiều chi phí khi thực hiện.

Người nuôi muốn áp dụng cách thức tập luyện này nên chuẩn bị hai cái lồng. Hai cái có kích thước lớn nhỏ và một chú gà cùng chạng để rèn luyện.

Bạn cho chú gà không tập luyện vào lồng nhỏ, rồi úp bội lớn xung quanh. Sau đó, người nuôi cho chiến kê tập luyện trong lồng lớn để chúng chạy vòng vòng. Sư kê cần lưu ý là không để cho hai con có điều kiện tấn công với nhau. Cả hai con gà chỉ quan sát chạy vòng vòng để rèn luyện sức khỏe mà thôi.

Tập đá

Cách nuôi gà đá chân mạnh áp dụng bài tập đá cũng khá hiệu quả khi dùng. Bạn cột chân chiến kê vào dây thừng và cố định tại cái cột. Người nuôi cần lưu ý là phải chuẩn bị một sợi dây đủ dài để chúng có thể di chuyển và bay nhảy.

Xem Thêm >>>>  Top 3 Giống Gà Chọi Đẹp Nhất Việt Nam Được Chia Sẻ Nhiều Nhất

Sư kê kết hợp thêm một con gà bông để nhử mồi giúp tăng hiệu quả cho bài tập. Ngoài ra, người nuôi cũng có thể sử dụng thức ăn để chúng di chuyển tới lui nhằm rèn luyện khả năng tập đá. Bạn nên dơ thức ăn hoặc thú bông từ thấp lên cao để cải thiện độ khó của bài tập.

Bài tập đá cũng giúp cải thiện sức mạnh đôi chân cho gà
Bài tập đá cũng giúp cải thiện sức mạnh đôi chân cho gà

Khi nuôi gà đá chân mạnh cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Bạn muốn áp dụng cách nuôi gà đá chân mạnh cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

  • Người nuôi nên lựa chọn giống gà sở hữu khả năng thi đấu tốt cũng như đôi chân mạnh mẽ. Yếu tố giúp cho sư kê tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc huấn luyện.
  • Bài tập để rèn luyện cho sức mạnh của đôi chân cần thực hiện thường xuyên và liên tục. Cơ sở để giúp cho gà sở hữu được đôi chân mạnh mẽ để thi đấu.
  • Người nuôi thiết kế bài tập từ nhẹ cho đến nặng để nâng dần sức chịu đựng. Bí quyết giúp cho chiến kê sở hữu được khả năng thi đấu tốt.

Cách nuôi gà đá chân mạnh đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kiên trì của người chăm sóc. Bạn nên tham khảo đầy đủ tất cả những thông tin liên quan đến chế độ ăn uống cũng như tập luyện để áp dụng đúng cách. Với những thông tin chia sẻ, 789 BET mong muốn người nuôi có thêm nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng vào thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese